Top 5 loại bánh ngọt Nhật Bản khiến hội sành ăn cũng phải “phát cuồng”

Đến xứ sở hoa anh đào, thưởng thức những món đặc sản là điều nhất định. Ngoài những món hải sản, người Nhật Bản còn rất dụng tâm trong việc làm bánh. Những chiếc bánh tuy nhỏ xinh nhưng lại mang đậm tinh hoa văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

70

Có thể bạn chưa biết, văn hóa Nhật Bản không chỉ được biểu hiện qua ngôn ngữ và các công trình kiến trúc mà còn được thổi hồn vào ẩm thực. Bánh ngọt của xứ sở Phù Tang đủ sức khiến những người sành ăn phải “phát cuồng” ngay sau khi nếm thử.

Nếu là một người thích “ăn hàng” thì đừng bao giờ bỏ qua Nhật Bản. Các loại bánh ngọt ở đất nước này sẽ làm bạn điêu đứng ngay khi nhìn thấy. Đặt Vé máy bay giá rẻ Vietjet Air để thưởng thức những món bánh trứ danh của xứ sở hoa anh đào thôi!

Wagashi

Đây là tên gọi chung của tất cả các loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Tất cả các loại Wagashi đều có một điểm chung là có hình dạng bên ngoài vô cùng tinh tế, đep mắt. Đây cũng là điểm nhất quán trong văn hóa Nhật Bản: Đề cao tính tinh mỹ, luôn đặt cái đẹp lên đầu.

Bánh ngọt truyền thống Nhật Bản Wagashi
Bánh ngọt truyền thống Nhật Bản Wagashi

Món bánh này được chia làm rất nhiều loại tùy thuộc vào nguyên liệu, cách chế biến, cách tạo hình,…Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu 5 loại Wagashi quen thuộc, hay gặp nhất của xứ sở hoa anh đào

Mochi

Mochi được làm từ bột gạo nếp nấu chín giã nhuyễn, phần nhân là các loại đậu, rau quả. Màu sắc của phần vỏ bánh tương ứng với nguyên liệu trong phần nhân. Khách hàng sẽ ăn bánh ngay tại chỗ bởi Mochi chỉ giữ được hình dạng ban đầu trong vòng 30 phút.

Higashi

Higashi còn được gọi với cái tên khác là Wagashi khô. Loại bánh này được làm bằng cách nén lại trong khuôn. Hình dạng bánh tương đối sắc nét, mang tính điêu khắc. Higashi “gây thương nhớ” bởi hương vị ngọt thanh của đường mía và hình dáng hết sức đáng yêu.

Namagashi

Vẻ đẹp Nhật Bản từng mùa thể hiện qua những chiếc bánh Namagashi
Vẻ đẹp Nhật Bản từng mùa thể hiện qua những chiếc bánh Namagashi

Người dân Nhật Bản “in” lên những chiếc bánh ngọt vẻ đẹp đặc trưng của các loài hoa quả điển hình từng mùa và đặt tên cho nó là Namagashi. Những chiếc bánh này thường có hình hoa anh đào, lá phong, quả mơ, quýt vàng đại diện 4 mùa như một lời cầu chúc cho cả năm bình an, hạnh phúc.

Yokan

Nguyên liệu chính cần có để làm bánh Yokan là rong biển và đường mía. Những chiếc bánh sau khi ra lò có dạng thạch, mùi vị dịu nhẹ, thanh mát. Vừa đưa vào miệng, Yokan sẽ làm bạn “mê như điếu đổ” bởi hương vị độc đáo, đặc biệt của nó. Loại bánh này có thể bảo quản trong nhiệt độ thường nên bạn có thể mua và cầm đi ăn trên đường.

Bánh rán Dorayaki

Đây chính là chiếc bánh rán “thần thánh” mà mèo máy Đô – rê – mon giữ như bảo bối, vừa ăn vừa để dần. Bánh có phần vỏ làm từ trứng và bột mì, phần nhân đậu đỏ. Đây cũng là món bánh truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

Bánh Baumkuchen

Bánh mềm Baumkuchen, Nhật Bản
Bánh mềm Baumkuchen, Nhật Bản

Baumkuchen là một loại bánh mềm, tương đối xốp, gần giống với bánh bông lan. Loại bánh này có khá nhiều vị song matcha được nhiều người yêu thích nhất. Vừa ăn bánh, vừa nhâm nhi một tách café hoặc ly trà thì không gì tuyệt hơn.

Manju

Manju còn được gọi với cái tên khác là bánh bao Nhật Bản. Bánh có kích thước nhỏ, phần vỏ làm từ bột jojo, nhân đậu xay nhuyễn. Đây là loại bánh rất được người Nhật Bản yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Bánh có nhiều loại nhân và được biến tấu hình dáng, vừa “đã con mắt” vừa ngon miệng.

Nama Chocolate

Tuy không có lịch sử lâu đời như những loại bánh bên trên nhưng Nama Chocolate cũng là một trong những món mà hội sành ăn truy lùng khi đến Nhật Bản. Chocolate có 3 loại: hương trà xanh, chocolate đen và chocolate trắng. Sản phẩn này được bán ở các cửa hàng bánh kẹo nhưng bạn nên đặt làm vì hương vị sẽ ngon hơn.

Bạn đã Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ chưa? Nếu chưa thì nhanh ngồi vào máy tính và tìm cho mình chuyến bay phù hợp ngay nhé!

Top 5 loại bánh ngọt Nhật Bản khiến hội sành ăn cũng phải “phát cuồng”
5 (100%) 1 vote