Osaka – Thiên đường ẩm thực ở xứ sở hoa anh đào

168

Không chỉ nổi tiếng với những con phố sầm uất, những trung tâm mua sắm hiện đại. Hay những điểm tham quan ấn tượng, Osaka còn là điểm dừng chân được du khách yêu thích bởi nền ẩm thực đa dạng nhưng vô cùng tinh tế. Khám phá Osaka cùng Đại lý Vietjet, đừng quên thưởng thức món ăn đặc sắc của thiên đường ẩm thực xứ sở hoa anh đào nhé.

Takoyaki

Takoyaki là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất xuất phát từ thành phố Osaka. Takoyaki là bánh vo chiên, làm bằng bột mỳ, nhân bạch tuộc bên trong và thường được ăn với nước sốt Takoyaki, Mayonnaise, hành tây, rong biển khô, cá bào, tempura và nhiều món khác nữa. Bạn có thể thưởng thức món ăn vặt này ở các gian hàng thực phẩm trong chợ hay quầy bán đồ ăn đường phố.

Takoyaki

Oshizushi

Oshizushi là loại sushi ép đặc sản của Osaka. Đối với món này, người ta dùng một cái khuôn gỗ để tạo khuôn cho sushi. Sau đó cắt ra thành miếng rồi thưởng thức. Để chế  biến, người ta sẽ cho cơm dấm cùng với nguyên liệu đã có gia vị vào khuôn. Phía trên đặt một viên đá nặng ép xuống rồi lấy ra khỏi khuôn. Không giống như sushi thông thường. Oshizushi không dùng đến cá sống. Thế nên nếu bạn thích sushi mà không thích cá sống thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món ăn này.

Kitsune Udon

Bạn có thể gặp Kitsune Udon ở khắp nước Nhật Bản nhưng Osaka mới chính là quê hương của món mỳ này. Kitsune trong tiếng Nhật có nghĩa là “con cáo”. Món mỳ này vốn rất đơn giản. Chỉ là mì chan nước dùng nóng hổi. Ăn kèm với lát Aburaage (đậu hũ chiên tầm xì dầu và đường). Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng Kitsune Udon lại rất khó nấu vì chỉ riêng cạch nấu nước dùng và luộc mỳ udon không thôi đã đòi hỏi sự cầu kỳ và tỷ mỷ của người đầu bếp.

Bánh quy Kitsune Udon

Yakiniku

Yakiniku lại là một món ăn khá phổ biến ở Osaka. Món ăn này được nhiều người biết đến như là một loại BBQ phiên bản Nhật. Bên cạnh các món thịt, cá giàu đạm, protein và chất béo thì bữa ăn của người Nhật. Không thể thiếu được những những loại rau củ quả xanh. Và phong cách nướng Yakiniku cũng mang trọn sự kết hợp hài hòa, giữa thịt Yakiniku Yakiniku

Okonomiyaki

Cùng với Takoyaki, Okonomiyaki là một món ăn làm nên tên tuổi cho nhà bếp quốc dân Osaka này. Nhiều du khách nước ngoài đã dành tặng cho Okonomiyaki một cái tên ưu ái là bánh “pizza Nhật Bản” hay thân thiết hơn là “bánh xèo Nhật Bản”. Nguyên liệu làm bánh Okonomiyaki là bột, trứng, cải bắp thái mỏng, rau củ, thịt, hải sản, phô mai… Khi thưởng thức, nước sốt Takoyaki và mayonnaise sẽ được thêm vào để làm tăng thêm gia vị của món ăn này.

Okonomiyaki Okonomiyaki

Bánh phô mai Rikuro Ojisan

Bánh phô mai Rikuro Ojisan là một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến ở Osaka. Những chiếc bánh ở đây được ưu ái mệnh danh là “bánh bông lan phô mai ngon nhất Nhật Bản”. Bánh phô mai Rikuro Ojisan rất khác biệt – bánh mềm, nhẹ như bông, lại có thêm nho khô phía dưới tạo nên vị thơm độc đáo. Với khoảng hơn 27 năm kinh nghiệm làm bánh bông lan phô mai. Nơi đây sớm trở thành tiệm bánh nổi tiếng Nhật Bản. Nếu có cơ hợi đến Osaka. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh ngọt nổi tiếng này. Đồng hành cùng với Vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản của Vietjet để có nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn ở xứ sở hoa anh đào.

Rikuro Ojisan Rikuro Ojisan

Osaka – Thiên đường ẩm thực ở xứ sở hoa anh đào
4 (80%) 1 vote