Hầu hết với những người lần đầu đi máy bay đều cảm thấy bỡ ngỡ và lúng túng với những thủ tục mà họ cần thực hiện để có được chuyến bay của Vietjet Air. Để có một chuyến bay thuận lợi cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục cũng như kinh nghiệm đi máy bay để bổ sung kiến thức cho mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những bước cơ bản để lên máy bay hãng Vietjet Air.

Chuẩn bị giấy tờ, vé máy bay

Đối với các chặng bay nội địa

Hành khách từ 14 tuổi trở lên cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình các giấy tờ như: Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không Việt Nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an địa phương…

- Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần có hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, có giấu giáp lai…

Hành khách dưới 14 tuổi cần có:

- Giấy khai sinh.

- Trường hợp dưới 1 tháng chưa có giấy khai sinh phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định. Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Các chặng quốc tế

- Hành khách khi làm thủ tục check-in cần có hộ chiếu, giấy thông hành hoặc các giấy tờ có giá trị khác.

- Trường hợp trẻ không có hộ chiếu thì họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh phải được dán vào hộ chiếu của người đại diện pháp luật như cha mẹ hoặc người giám hộ.

Chuẩn bị giấy tờ, vé máy bay

Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ bạn cũng cần chú ý đến hành lý, xem có đúng quy định của hãng hay chưa. Hành lý thường được chia làm hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Hãng hàng không Vietjet Air quy định mỗi hành khách chỉ được phép miễn phí một kiện hành lý mang theo đối với những hạng vé thường, trọng lượng tối đa của hành lý xách tay dưới 7kg.

Bạn cần đặt vé máy bay trước khi khởi hành, đồng thời kiểm tra và xác nhận lại tình trạng đặt chỗ xem có gì sai sót không.

Thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài

Tùy vào từng hành trình trong nước hay quốc tế để xác định khu vực làm thủ tục. Tại sân bay Nội Bài chia thành 2 khu vực. Đối với các chặng bay trong nước, hãng làm thủ tục tại tầng 2 sảnh E, nhà ga T1, hành khách sẽ được phục vụ từ quầy 101 đến quầy 118 tại khu vực này. Các chặng bay quốc tế làm thủ tục tại nhà ga T2.

Bạn sẽ tới những khu vực tương ứng với hành trình bay, mã hiệu chuyến bay của mình để làm thủ tục check-in. Tại quầy làm thủ tục, bạn phải xuất trình giấy hoặc code đặt chỗ cho nhân viên quầy vé cùng với những giấy tờ cần thiết để nhân viên xác minh.

Thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài

Tại đây hành lý của bạn sẽ được cân, nếu đã phù hợp hành khách sẽ được thông qua và tiến hành vào để tiếp tục thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nếu như hành lý quá cân sẽ mua thêm hạn mức hành lý hoặc bỏ bớt lại hành lý.

Nếu bạn thực hiện chek-in trực tuyến chỉ cần ngồi ở nhà, sử dụng máy tính, điện thoại để thực hiện trước thời gian bay tối thiểu là 1 tiếng và tối đa là trước 48h trước khi bay.

Thủ tục xuất cảnh

Nếu bạn thực hiên các chuyến bay quốc tế sẽ phải thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra đóng dấu và xác nhận hộ chiếu visa của bạn đã phù hợp hoặc hết hạn sẽ gỡ bỏ.

Kiểm tra an ninh lên máy bay

Hành lý của bạn sẽ đi qua băng chuyền và được soi chiếu cẩn thận nhằm tránh việc mang những đồ không được phép lên máy bay.

Sau khi bạn đã hoàn thiện hầu hết các thủ tục, sẽ vào phòng chờ cho tới thời gian lên máy bay. Nhân viên của hãng sẽ chờ bạn ở lối ra phòng chờ để đưa hành khách lên máy bay. Những hành khách hạng sang sẽ được ưu tiên trước đi trước sau đó là những hành khách có hạng vé thấp hơn hoặc ra lần lượt theo thứ tự.

Nhân viên sẽ xé một phần Boarding Pass và yêu cầu bạn giữ phần còn lại ghi chỗ ngồi của mình. Hành khách sẽ theo một lối nhỏ lên máy bay hoặc r axe bus để di chuyển về máy bay. Lúc này bạn lên ngồi đúng số ghế, thắt dây an toàn và thực hiện chuyến bay.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản trong việc thực hiện các thủ tục trước khi lên máy bay của hãng Vietjet Air. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, Sài Gòn… hãy liên hệ với chúng tôi theo Tổng đài đặt vé 1900 636 065 để sở hữu ngay tấm vé máy bay giá rẻ.

 


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065