Đầu năm đi chùa cầu may mắn, tài lộc đã trở thành một nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong dịp đầu năm mới. Đi chùa vào dịp đầu năm là thời khắc đặc biệt sẽ cầu được nhiều phúc lộc cho bản thân và gia đình. Hãy cùng với đại lý Vietjet Air tìm hiểu những ngôi chùa bạn nên đi trong dịp đầu năm mới.

Chùa Một Cột – Hà Nội

Không chỉ có những người dân ở thủ đô mà ngay cả những khách du lịch cũng lựa chọn chùa Một Cột làm điểm hành hương trong dịp năm mới khi đến Hà Nội.

Chùa Một Cột – Hà Nội

Chùa giống như một đóa sen đang nở trên mặt hồ thơ mộng, nhiều người đến chùa ngoài cầu mong tài lộc, sức khỏe còn có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ kính thanh thoát tưởng như lạc bước cõi Phật.

Chùa Hương

Hàng năm mỗi độ xuân về hoa mơ sẽ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử cùng tao nhân khắp 4 phương lại nô nức về đây trẩy hội.

Vào những ngày chùa Hương trẩy hội sẽ có hàng trăm thuyền ra vào tấp nập. Nét độc đáo của lễ hội này đó chính là thú vui ngồi thuyền vãng lạc vào non tiên cõi phật.

Ngày mùng 6 tháng Giêng chính là ngày khai hội, lễ hội thường kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng Giêng đến 18 tháng 2 âm lịch. Lễ hội chùa Hương trong phần lễ thực hiện khá đơn giản. Trước ngày mở hội 1 ngày rất cả các đền, chùa, đình miếu đều hương khói nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.

Chùa Bà Thiên Hậu – TPHCM

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá rẻ vào dịp đầu năm thì nên ghé thăm chùa bà Thiên Hậu. Ngôi chùa này thờ bà thánh mẫu, là một trong những ngôi chùa người Hoa nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh có hơn 250 tuổi.

Vào những ngày tết, lư hương trong chùa lúc nào cùng tỏa khói nghi ngút. Nhiều người đến đây cầu bình an, sức khỏe, người cầu duyên, người cầu tài lộc…mang đến hơi thở mùa xuân ngay cả trong chùa.

Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng nằm ở bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng hệt như một bức tranh bồng lai. Bởi nơi đây có không gian thanh tinh nơi cửa phật và khung cảnh dịu ngọt của thiên nhiên.

Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Đây là một trong những ngôi chùa bạn nên hành hương vào dịp đầu năm. Khi đến đây bạn không chỉ cầu mong tài lộc, bình an mà còn được tận hưởng không khí trong lành và có thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.

Đền Trần – Xin ấn

Cứ ngày 14 tháng giêng hàng năm tỉnh Nam Định lại tổ chức lễ khai ấn đền Trần, nơi đây thờ các vị vua đời Trần. Mặc dù đêm 14 mới khai ấn nhưng từ mùng 7, mùng 8 đã có nhiều du khách đến thắp hương thưởng ngoạn đầu năm mới.

Mặc dù lễ hội đền Trần kéo dài hơn 20 ngày những Lễ khai ấn là đại lễ lớn nhất và được mong đợi nhất trong năm. Tương truyền, ấn chỉ linh thiêng khi được lấy vào đúng 23 và 24 giờ ngày 14 tháng giêng âm lịch. Vì vậy hành trăm người từ các địa phương đổ về đền để xin ấn vào thời khắc linh thiêng ấy.

Vào dịp đầu năm bạn cũng nên cùng với bạn bè, người thân, gia đình đến đầy để tham gia vào lễ hội. Đây chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời và cũng là dịp để bạn cầu may trong dịp đầu năm mới.

Trên đây là một số ngôi chùa bạn nên đến vào dịp đầu năm để cầu may mắn, tài lộc cho mình và gia đình.


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065