Những điều cấm kị du khách cần biết ở Myanmar

Myanmar là một đất nước Phật Giáo, họ rất coi trọng và tuân thủ nghiêm ngặt những phép tắc, lễ nghi. Vậy nên khi đến Myanmar du lịch bạn cũng nên lưu ý những điều Vietjet Air liệt kê dưới đây để tránh vi phạm phải văn hóa của họ.

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ Ở MYANMAR

1.Sờ đầu người khác

Người Myanmar quan niệm rằng đầu chính là phần thiêng liêng nhất của cơ thể. Việc chạm vào đầu người khác, dù có theo cách thân thiện nhất cũng bị coi là hành động cực kỳ xấu ở đất nước này. Dù là bất kỳ ai kể cả trẻ con, bạn cũng không được phép xoa đầu.

2.Tránh sử dụng tay trái

Theo người Myanmar, tay phải được dùng cho những việc quan trọng hoặc ăn uống còn tay trái thường dùng để vệ sinh cá nhân hàng ngày. Vậy nên khi đến Myanmar, khi đưa hay nhận bất cứ cái gì chỉ nên dùng tay phải hoặc cả hai tay. Nếu dùng tay trái, bạn sẽ bị coi là có hành động vô lễ.

3.Không chỉ chân

Nếu đầu là phần thiêng liêng nhất thì chân là bộ phận khiếm nhã nhất theo cách nghĩ của người Myanmar. Đến đây du lịch, bạn không nên chỉ chân vào người hay vật gì đó, nhất là các bức tượng Phật. bạn cũng không được để chân lên đồ đạc xung quanh vì người Myanmar coi đó là hành động bất lịch sự.

4.Có thái độ cư xử đúng mực

Giữ thái độ cư xử đúng mực khi du lịch Myanmar


Tôn kính tăng ni (tiếng Myanmar gọi là Sangha) và người già, quan tâm để trẻ em là tập quán của người Myanmar. Du khách khi tiếp xúc với các nhà sư, không nên bắt tay mà chắp tay chào. Ngoài ra, nếu bạn đến thăm nhà một người Myanmar, bạn nên bỏ giày dép ở bên ngoài trước khi bước vào nhà.

5.Không để hở đầu gối và vai khi thăm các công trình tôn giáo

Ở Myanmar có rất nhiều đền chùa, nếu muốn đến tham quan bạn không nên mặc trang phục hở đầu gối hay vai vì họ coi đó không phù hợp với những nơi tôn nghiêm. Thậm chí nặng hơn, bạn có thể bị mời ra khỏi đền, chùa.

6.Không đi giày dép trong chùa hay đền

Myanmar là đất nước tôn sùng đạo Phật, để những ngôi đền, chùa luôn sạch sẽ và thanh tịnh, họ luôn cởi giày dép để phía ngoài rồi mới bước vào trong. Vì vậy khi đến thăm những nơi thờ Phật ở Myanmar, bạn cũng nên làm theo họ để tránh gây bất lịch sự nhé.

7.Không trèo lên các ngôi chùa

Đền, chùa là chốn linh thiêng nên Myanmar không cho phép người dân hay khách du lịch tổ chức ăn uống và ngủ tại những nơi này. Bạn cũng không được phép trèo lên đền, chùa để ngắm cảnh dù bình minh ở Myanmar có đẹp chừng nào đi nữa.

8.Không hỏi thăm phụ nữ về gia đình

Khoảng 30-50% phụ nữ công sở ở Myanmar không lập gia đình. Vậy nên đừng hỏi thăm họ về chuyện chồng con.

9.Tránh thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng

Là một đất nước với đa số người dân theo đạo Phật nên tất cả mọi thứ ở đây cần tôn nghiêm và có quy tắc. Việc bạn thể hiện tình cảm như ôm, hôn là điều mà họ không chấp nhận được.

Lưu ý khi đi du lịch Myanmar


10.Không ở tại khách sạn và nhà nghỉ chưa đăng ký

Bạn nên đặt phòng nghỉ tại Myanmar trước để tránh rắc rối vì Myanmar sẽ không cho bạn vào đất nước họ nếu nghỉ tại những chỗ họ không cho phép.

Tuy cũng kha khá điều cấm kỵ nhưng cũng không khó để thực hiện phải không? Chỉ cần biết và tránh làm những điều trên là bạn có thể thoải mái “bung lụa” tại Myanmar. Đặt ngay vé máy bay đi Yangon thôi nào!


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065