Hà Nội với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng , thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ ngơi. Đặc biệt Hà Nội nổi tiếng với Thăng Long tứ trấn , đây là 4 ngôi đền thiêng để trấn giữ bốn phương là Đông, Tây, Nam, Bắc. Những ngôi đền này được coi là kinh khí của Hà Nội, được nhiều người đến cầu may vào dịp đầu năm. Hãy cùng đại lý Vietjet Air thăm quan 4 ngôi đền nổi tiếng này.
 

Đền Bạch Mã
 

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đi khám phá đền Bạch Mã, đây là ngôi đền linh thiêng và cổ kính tại Hà Nội. Đền Bạch Mã nằm tại hướng Đông của Hà Nội, đền được xây dựng vào năm 866 thời vua Lý Thái Tổ. Khi đến đây du khách sẽ được khám phá nét kiến trúc cổ với những nét kiến trúc từ thời Trần, Lý.


Đền Bạch Mã
Thăm quan đền Bạch Mã phía Đông Hà Nội
 

Đền Bạch Mã có rất nhiều sự tích được lưu truyền đến ngày nay,đặc biệt ngôi đền này có giá trị tâm linh là điểm đến lý tưởng cho những người đến cầu may. Vào mỗi dịp lễ nơi đây rất đông khách thập phương đến chiêm bái, cầu may cho gia đình mình. Đặc biệt vào dịp đầu năm mới, nơi đây được rất nhiều người đến lễ.
 

Nơi đây là một di tích lịch sử có ý nghĩa của người dân Hà Nội, đền Bạch Mã còn lưu giữ nhiều hiện vật như bia đá,các nghi lễ,các đạo sắc phong thần và nhiều ý nghĩa khác. Nếu có dịp đến Hà Nội các bạn nên ghé thăm địa điểm độc đáo này.
 

Đền Voi Phục
 

Đền Voi Phục nằm trong Thăng Long Tứ Trấn, đền trấn giữ phái Tây Hà Nội, đền thuộc quận Ba Đình. Trước kia đền nép dưới những cây cổ thụ lớn quang ngôi làng Thủ Lệ xưa. Hiện nay đền Voi Phục là điểm thăm quan và chiêm bái của nhiều phật tử.


Đền Voi Phục
Thăm quan đền Voi Phục phía Tây Hà Nội
 

Đền Voi Phục được xây dựng theo kiến trúc tiền Thánh – hậu Mẫu. Phía trước đền là đền thờ Linh Lang Đại Vương, phía sau là đền thờ Tam tòa Thánh Mẫu. Khi bước vào trong đền bạn sẽ thấy nét kiến trúc độc đáo, với tiền đường 5 gian và hậu cung 5 gian. Đền Voi Phục có sân rộng, bên cạnh là hồ quán nguyệt trong xanh. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho các bạn đến thăm quan và cảm nhận không khí trong lành giữa lòng Hà Nội.
 

Đền Kim Liên
 

Đền Kim Liên trấn giữ ở phía Nam Hà Nội, đền thờ thần Cao Sơn Đại Vương. Đền được vua Lý Thái Tổ xây dựng nhằm mục đích baaor vệ phía Nam của kinh thành. Ngày nay người dân làng Kim Liên lập them cổng tam quan và cải tạo cũng như tu bổ lại kiến trúc, bên cạnh đó đền còn thờ them Tam Phủ, thờ Mẫu,….


Đền Kim Liên
Thăm quan đền Kim Liên phía Nam Hà Nội
 

Khi đến đền Kim Liên bạn dẽ thấy những nét kiến trúc và các họa tiết trang trí sinh động, được điêu khắc công phu và hết sức tỉ mỉ. Đền Kim Liêng mang đậm nét kiến trúc của thời Nguyễn với những gian nhà ba gian, trong nhà xây vòm cuốn, lợp ngói ta,… Nơi đây còn lưu lại được nhiều hiện vật cổ như các tấm bia đá từ năm 1772.
 

Đền Quán Thánh
 

Điểm đến cuối cùng đó chính là đền Quán Thánh hay còn được gọi là Trấn Vũ Quán. Đền được xây dựng vào đời vua Lý Thái Tổ, và khởi công vào năm 1010 trấn giữ phía Bắc kinh thành. Điểm nổi bật nhất trong đền Quán Thánh đó chính là pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ ngồi trên bệ đá xanh. Pho tượng cao 1,5m, được đúc hoàn toàn bằng đồng đen, năng 4.000kg và được làm bởi các nghệ nhân làng Ngũ Xã.


Đền Quán Thánh
Thăm quan đền Quán Thánh phía Bắc Hà Nội
 

Đền Quán Thành là địa điểm thu hút nhiều du khách đến thăm quan và chiêm bái. Đền có nét kiến trúc tôn nghiêm, trang trọng. Trong đền còn lưu giữ được một quả chuông lớn có từ năm 1677, biển đồng từ thời Thiệu Trị.


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065