Nếu đã xem những bộ phim Hàn Quốc, chắc hẳn bạn cũng đã biết nét ăn uống của người Hàn có gì đó rất riêng và đặc trưng cho nền văn hóa quốc gia họ. Nhưng đôi khi phim ảnh không thể nào truyền tải được hết những nét văn hóa đó. Hôm nay, Vietjet Air sẽ chia sẻ một số điều trong văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc bạn cần lưu ý khi đến đây du lịch.

ĐÔI ĐIỀU VỀ NÉT ĂN UỐNG TRONG VĂN HÓA HÀN QUỐC

1.Quy tắc trên bàn ăn

Không như những nơi khác thường cầm bát cơm lên ăn, người Hàn Quốc thường đặt nguyên bát trên bàn ăn, sau đó cúi người xuống và đưa đồ ăn lên miệng.

2.Không gây ồn khi dùng bữa

Trên phim ảnh, bạn có thể thấy những cảnh tượng diễn viên vừa ăn vừa nói hay nhai nhồm nhoàm liên tục. Thực tế thì người Hàn Quốc cho rằng những hành động đó rất bất lịch sự. Họ sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn tạo ra tiếng khi nhai hay khi sử dụng thìa, đũa va vào nhau, hoặc khi bạn nói và cười đùa trong bữa ăn.

3.Không đặt đũa lên bát cơm

Người Hàn cho rằng, đặt đũa lên bát cớm sẽ giống như cơm cúng trong đám ma. Vì vậy khi ăn xong bạn nên đặt đũa sang một bên.

Không đặt đũa lên bát cơm

4.Để lại chút đồ ăn thừa

Bạn không nên ăn hết sạch cơm hay các món ăn dù nó ngon tới mức nào đi chăng nữa vì người Hàn Quốc sẽ nghĩ rằng họ đã không phục vụ đủ đồ ăn cho bạn. Hãy để lại chút đồ ăn thừa trên đĩa nhé. 

5.Cách uống rượu soju

Soju là một loại rượu rất phổ biến ở Hàn Quốc. Thông thường khi dùng loại rượu này, chủ nhà sẽ uống trước sau đó đến vị khách danh dự thứ hau rồi mới đến những người khác sau đó. Người trẻ tuổi sẽ luôn phải mời rượu người lớn tuổi trước, khi người lớn tuổi đưa ly rượu, người trẻ tuổi phải nhận bằng hai tay và quay mặt đi chỗ khác để uống.

Người Hàn cũng không bao giờ tự rót rượu cho mình vì họ coi đó là điềm xấu. Bạn cũng không nên tự rót cho mình nếu đi ăn ở Hàn Quốc vì sẽ luôn có người rót đầy cốc cho bạn.

Đặt vé máy bay đi Seoul để được một lần uống rượu Soju theo kiểu Hàn Quốc nhé.

6.Tôn trọng người lớn tuổi

Đây là một quy tắc quan trọng của người Hàn Quốc. Bao giờ bạn cũng phải chờ người lớn tuổi ngồi vào mâm trước sau đó mới bắt đầu bữa ăn. Ăn xong, bạn cũng phải chờ người lớn tuổi xong bữa cũng mới được đứng dậy hoặc bạn phải xin phép đứng dậy trước.

Tôn trọng người lớn tuổi

7.Không từ chối thức ăn được mời

Người Hàn Quốc sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ nếu bạn từ chối lời mời thức ăn từ họ. Vậy nên, dù là quán ăn, nhà hàng hay đồ ăn trên đường phố, đừng bao giờ từ chối khi được mời.

 

 


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065