Ẩm thực Cần Thơ rất phong phú và đa dạng, mang đậm nét đặc trưng của Tây Nam Bộ, được kết tinh từ các món ăn đặc sản của nhiều địa phương trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Hãy cùng với Vietjet Air tìm hiểu khám phá những món đặc sản của vùng đất này.

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng thì ở đâu cũng có, tuy nhiên mỗi nơi sẽ mang một hương vị và sắc thái riêng, gắn liên với con người cũng như thổ nhưỡng nơi đó. Tại Cái Răng từ nhiều năm trước đã được nhiều người biết đến đó là món đặc sản nem nướng do chính tay người phụ nữ của vùng đất này làm nên.

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng ngon nhất vẫn là được làm từ thịt lợn tươi, xay nhuyễn sau đó thêm gia vị rồi nướng trên than hồng. Từng viên nem tròn trĩnh được xiên vào que tre nhỏ mướt mỡ và có màu vàng ruộm sau khi nướng.

Chỉ cần tuốt nhẹ một cái là những viên nem đã nằm gọn trong đĩa. Món ăn này người dân thường dùng kèm với bánh tráng và các loại rau thơm, chuối chát, khế, dứa… như vậy mới nếm trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Phở cá

Phở cá là sự kết hợp giữa 2 ẩm thực với nhau đó là Hà Nội và Cần Thơ. Phở cá là món ăn do một người gốc Bắc tạo nên, chính sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên một hương vị phở cá chỉ có ở Cần Thơ.

Phở cá Cần Thơ ngon và có vị béo lạ, nước dùng ngọt do được hầm từ xương cá và xương ống. Không chỉ vậy phở cá trở nên ngon hơn nhờ vào những miếng cá lóc loại bỏ hết xương rim vàn béo ngậy và được cùng với nhiều loại rau thơm khác nhau.

Do vậy khi bạn đặt vé máy bay đi Cần Thơ thì nên đến đây và thưởng thức món Phở cá đầy hấp dẫn này.

Bánh tét lá cẩm

Nếu như về Cần Thơ bạn nên thử món bánh tét của gia tộc ho Huỳnh ở Bình Thủy, họ đã làm cho món bánh này trở nên độc đáo hơn khi cho lá cẩm nấu lên lấy nước xào với nép dẻo cùng nước cốt dừa, dùng thịt và trứng vịt làm nhân.

Để bánh ngon phải nấu với lửa thật to, không bị lẫn gạo tẻ như vậy mới làm cho đòn bánh dẻo, ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên.Lá cẩm dùng để nấu bánh phải tươi không được úa, như vậy sẽ làm cho màu bánh không đẹp.

Thịt dùng để làm nhân phải là thịt tươi, ướp cho vừa gia vị sau đó cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi gói. Luộc bánh trong khoảng 4-5 giờ là chín.

Cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt của thịt, hương thơm của trứng muối đọng lại ở đầu lưỡi. Đây là một trong những món đặc sản nhất định bạn phải thử khi đến Cần Thơ.

Ốc tiêu nướng

Ốc được luộc qua sau đó bỏ lên than nướng, trong khi nướng sẽ cho thêm gian vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước của ốc sôi lên, hơi cạn thì bỏ ra và cho vào đĩa rau răm.

Ốc tiêu nướng

Ốc nướng như vậy là vừa ăn, khi thưởng thức sẽ thấy có vị mặn, ngọt, vừa giòn, sau khi ăn hết phần thịt thì uống nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc cũng có thể nướng ốc tươi sau đó chín mới cho thêm gia vị, nướng cho tới khi có mùi khét vỏ thì nó sẽ càng hấp dẫn hơn.

Trên đây là một số đặc sản mà bạn nên thưởng thức khi đến với vùng đất Cần Thơ. Với những thông tin mà chúng tôi nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho hàng trình chuyến đi của mình.


Xem thêm bài viết khác

line

Tổng đài đặt vé

phone Tổng đài đặt vé: 1900 636 065
phone Hà Nội (024) 3747 4848 - (024) 3831 0888
phone Hồ Chí Minh (028) 3920 5999

 

 

Hình Ảnh Vietjet Air

Tiep vien Vietjet Air Du lich Vietjet  Meo Vat Vietjet

PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI HÀ NỘI
95G - 95H - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel:024.3747 4848
Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội
Tel :024.3831 0888
PHÒNG VÉ VIETJET AIR TẠI TP HỒ CHÍ MINH
55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999

Hotline:1900 636 065